Chậu nhựa đen trồng cây giá tốt

          Chào tất cả anh em yêu nghề trồng trọt. Từ lâu, chậu nhựa trồng cây đen đã là một sản phẩm được nhiều làng hoa, vùng chuyên canh cây cảnh, cây ăn trái, cây công nghiệp, lựa chọn như một giải pháp hàng đầu trong việc trồng và ươm cây.

          Tuy nhiên, có nhiều bạn mới chưa biết rõ về loại chậu nhựa trồng cây này, còn đang phân vân chưa biết chọn sản phẩm nào phù hợp. Nên mình đã tổng hợp, phân loại ra chi tiết về sản phẩm này cho các bạn tham khảo. Nèo, không làm mất thời gian của các bạn, vào chi tiết luôn he.

1. Chậu nhựa là gì?

chậu nhựa
Các loại chậu nhựa trồng cây

Chậu cảnh nhựa là một loại chậu có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến to, chất liệu thông thường là từ nhựa HDPE, nhựa cứng, ABS, Composite,… Đã qua tái chế hoặc chưa. Sản phẩm có các loại cứng, dẻo khác nhau. Hình dạng có dạng trụ, hình nón cục hẹp hơn ở dưới, chậu nhựa trồng cây vuông, tròn, chữ nhật hay mô phỏng hình dạng của chậu gốm, chậu xi măng truyền thống. Về giá thành thì rẻ hơn rất nhiều so với chậu xi măng hay chậu gốm thông thường.

2. Phân loại các loại chậu cây nhựa

 • Chậu mũ trồng cây làm từ composite: là một sản phẩm nhựa tổng hợp, có giá thành cao, độ bền chắc, cách nhiệt tuyệt vời.
 • Chậu nhựa giá rẻ làm từ chất liệu ABS: Có độ bền thấp hơn nhựa composite, là một sản phẩm của nhựa tổng hợp. Độ bền là đẹp của sản phẩm này là khá tốt.
 • Chậu làm từ nhựa HDPE: Là một loại chậu phổ biến ở các vườn ươm, vườn trồng cây. Với nhiều tính năng ưu việt như: giá thành rẻ, không sợ rơi vỡ, dễ dàng vận chuyển, có độ bền khoảng vài mùa. Tuy nhiên, sản phẩm có độ bền không cao chỉ khoảng 1-3 năm. 
 • Chậu làm từ nhựa cứng: Với loại chậu nhựa này khá là dễ vở, sản phẩm khá gòn, giá thành cao hơn so với chậu HDPE. Tuy nhiên, hình dạng cố định, đẹp hơn, nhiều kiểu dáng hơn so với chậu HDPE.

          Trong bài viết này, mình chỉ giới thiệu chi tiết sản phẩm chậu cây cảnh làm từ nhựa đen HPDE và nhựa cứng mà thôi. Các bạn đọc nhớ lưu ý nhá.

3. Ưu điểm của chậu cây cảnh nhựa đen

Chậu nhựa đen trồng cây với nhiều ưu điểm

          Chậu nhựa có nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Giá của chậu nhựa trồng cây cảnh khá rẻ chỉ từ vài chục, vài trăm, đến vài ngàn đồng cho một sản phẩm. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với chậu gốm, chậu xi măng.
 • Có thể áp dụng cho quy công nghiệp, quy mô lớn, quy mô trang trại.
 • Tận dụng được diện tích không gian, không cần diện tích đất lớn. 
 • Thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã, sử dụng chậu cho việc ươm và trồng mọi loại cây.
chậu nhựa đen
Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển
 • Tối ưu hóa chi phí, giảm thất thoát phân bón, chi phí làm cỏ và nhân công.
 • Dễ dàng vận chuyển sản phẩm, buôn bán, trao đổi một cách dễ dàng.
 • Giúp cây trồng thoát nước tốt, hạn chế tình trạng ngập úng cho cây trồng.
 • Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các loại cây hoa cảnh thời gian sinh trưởng ngắn, ươm cây. Thích hợp cho một lần sử dụng hoặc có thể tận dụng lại nếu cần.

4. Nhược điểm của chậu nhựa đen

chậu nhựa đen
Chậu nhựa HDPE trồng cây chỉ có một vài màu

           Với nhiều ưu điểm, tuy nhiên sản phẩm cũng có một số nhược điểm như:

 • Chậu nhựa đen chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn từ 1-3 năm, tùy điều kiện trong nhà hay ngoài trời.
chậu nhựa đen
Chậu HDPE với độ bền không cao
 • Sản phẩm không nên dùng để trang trí, do không tô nhấn thêm các sản phẩm cây cảnh. Các sản phẩm bằng nhựa cao cấp như như ABS, sản phẩm đồ gốm, chậu xi măng thì thích hợp hơn.
 • Sản phẩm không có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn, chủ yếu là hình trụ, hình nón cục với mặt trên lớn hơn mặt dưới. 

3. Các chậu nhựa đen dẻo HDPE trồng cây trên thị trường hiện nay

4. Chậu nhựa đen cứng trồng cây trên thị trường

5. Kết luận

          Với giá thành khá rẻ, chỉ từ vài trăm đến vài ngàn đồng cho một cái chậu. Thì các bạn đã trang trí được cho khu vườn của mình thêm sinh động. Hay tạo ra được các sản phẩm cây cảnh, cây ăn trái, hoa với chi phí cực kì rẻ khi bạn sử dụng chậu nhựa này.

           Ngoài ra, còn một số loại chậu nhựa nhiều màu treo ban công, các bạn tham khảo tại đây. Trang web Anh7review xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, các bạn nhớ ghé kênh Youtube để ủng hộ mình nhá.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general